Sản phẩm công nghiệp là tư liệu được dùng để sản xuất hàng hoá khác, trong khi đó sản phẩm tiêu dùng là thành phẩm được bán và sử dụng bởi người tiêu dùng.

Đang xem: Các loại máy sản xuất hàng tiêu dùng

Sản phẩm công nghiệp thường được mua bán và sử dụng cho nhu cầu sản xuất hoặc kinh doanh, cụ thể chúng được tạo ra từ việc kết hợp giữa các máy móc, từ nhà máy sản xuất, từ nguyên liệu thô hoặc bất kỳ sản phẩm hoặc thành phần nào khác nhưng để cung cấp cho các công ty hay đơn vị sản xuất. Sản phẩm tiêu dùng hay còn gọi là hàng tiêu dùng thì luôn sẵn sàng cho việc sử dụng và thoả mãn nhu cầu của người tiêu dùng cuối cùng, chẳng hạn như quần áo hoặc thực phẩm.

Tóm lược:

Sản phẩm công nghiệp được sử dụng cho nhu cầu sản xuất hàng hoá.Sản phẩm tiêu dùng được sử dụng cho nhu cầu của con người.

Xem thêm: 1️⃣【 2021 】 Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Bàn, Sửa Laptop Tại Nhà, Văn Phòng

Sản phẩm công nghiệp được tạo ra từ máy móc trong nhà máy bằng nguyên liệu thô, trong khi sản phẩm tiêu dùng là hàng hoá được mua bởi người mua như quần áo, thực phẩm, đồ uống…

Sản phẩm công nghiệp là gì?

Sản phẩm công nghiệp được sản xuất dựa trên nhu cầu về sản phẩm tiêu dùng, chúng được phân loại thành 2 nhóm là sản phẩm dùng cho sản xuất và sản phẩm hỗ trợ sản xuất.

Hiểu đơn giản thì nhóm sản phẩm dùng cho sản xuất được sử dụng để sản xuất sản phẩm tiêu dùng cuối cùng (ví dụ như vải dùng để may đồ, bột đường dùng để làm bánh kẹo…), trong khi nhóm hỗ trợ sản xuất bao gồm máy móc thiết bị dùng để hỗ trợ tạo ra các sản phẩm tiêu dùng đó.

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Sửa Ống Kính Máy Ảnh Canon, Sửa Ống Kính Máy Ảnh

Trong khi sản phẩm tiêu dùng là sản phẩm có thể được tiếp cận và mua bán bởi tất cả mọi người, thì sản phẩm công nghiệp được những doanh nghiệp với mô hình kinh doanh tương ứng tiếp cận. Họ có thể là doanh nghiệp B2C cần mua linh kiện máy móc về để chế tạo ra sản phẩm và sau đó phân phối cho người tiêu dùng (ví dụ như doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe máy…), hoặc cũng có thể là doanh nghiệp B2B chuyên phân phối các sản phẩm công nghiệp cho các doanh nghiệp khác có nhu cầu.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Walmart bị kiện lạm dụng vai trò của mình trong cuộc khủng hoảng lạm dụng thuốc và các chất gây nghiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *