Hiện nay, có khá nhiều công trình xây dựng như nhà dân, nhà phố, nhà cao tầng, chung cư,… sử dụng biện pháp ép cọc bê tông cốt thép trong quá trình thi công móng. Để thực hiện công tác ép cọc này, ngoài công nhân lành nghề thì đòi hỏi phải có sự hỗ trợ các loại máy móc, thiết bị chuyên dụng, trong đó phải kể đến các loại máy ép cọc bê tông. Vậy có mấy loại máy ép cọc hiện nay, cùng maylanhchinhgoc.com tìm hiểu,

Tiêu chí chọn máy ép cọc bê tông chất lượng

Lựa chọn máy ép phù hợp phương pháp ép cọc

Để lựa chọn được một loại máy ép cọc bê tông hiệu quả và chất lượng, đầu tiên bạn phải tìm hiểu phương pháp ép cọc. Hiện nay, tùy thuộc vào quy mô, diện tích công trình mà chủ thầu sẽ chọn các loại cọc bê tông cốt thép có tiết diện, độ dài và cách ép cọc khác nhau để đạt đúng yêu cầu thiết kế. Cùng với những điều này, máy ép cọc cũng phải tương thích với phương pháp ép cọc.

Đang xem: Các loại máy ép cọc

Ví dụ như, với phương pháp ép cọc neo thì phải sử dụng máy ép cọc bê tông neo thủy lực còn với phương pháp ép tải thì phải sử dụng các loại máy ép tải bê tông hoặc tải sắt,…

Nắm rõ thông số kỹ thuật máy ép cọc

Khi chọn một máy ép cọc bê tông cốt thép, bạn phải kiểm tra các đặc trưng và thông số kỹ thuật của loại máy đó để đảm bảo máy vận hành tốt và tính toán được tiết diện cọc phù hợp (200 x 200, 250 x 250, 300 x 300, 400 x 400,…). Các thông số kỹ thuật cần quan tâm hàng đầu thường bao gồm: áp lực của dầu bơm, lưu lượng dầu trong máy bơm, hành trình pitton và diện tích đáy của kích,…

Các thông số khác như đồng hồ đo áp lực dầu, van chịu lực,… cũng cần phải được kiểm tra và có phiếu kiểm định chính xác của các cơ quan có thẩm quyền.

Chú trọng lực ép của máy

Lực ép của máy sẽ quyết định hiệu quả công việc và cọc ép có đi sâu đúng với thiết kế hay không. Theo đó, lực ép của máy ép bê tông sẽ phải lớn hơn hoặc ít nhất là bằng tổng sức kháng tức thời của nền công trình. Ngoài ra, còn rất nhiều bộ phận máy móc phải kiểm tra và đạt đúng thông số kỹ thuật thì mới được sử dụng.

Các loại máy ép cọc bê tông phổ biến hiện nay

Máy ép cọc bê tông Robot

*

Chuyên ép cọc bê tông nhà dân sinh, nhà mặt phố, biệt thự, nhà xưởng, uy tín, chất lượng

Phương pháp ép cọc bê tông bằng Robot tự hành ngày càng thông dụng bởi năng suất làm việc khá cao mà đảm bảo an toàn. Lực ép của robot tự hành từ 120 tấn đến 420 tấn. Máy có thể ép được hầu hết các loại cọc vuông và tròn với kích thước từ 200 x 200 mm đến 400 x 400 mm.

Máy ép cọc bê tông robot tự hành được trang bị công nghệ mới, dễ điều khiển và ít sai sót trong quá trình thi công. Sử dụng robot có thể giúp đẩy nhanh tiến độ công trình gấp 2 đến 3 lần so với các loại máy khác. Những công trình khoảng 3000 m2 thì robot ép cọc sẽ hoàn thành từ 5 – 7 ngày, công trình từ 10 nghìn m2 thì mất khoảng 20 ngày.

Xem thêm: Những Cách Sửa Âm Thanh Trên Máy Tính, Các Cách Khắc Phục Lỗi Âm Thanh Trong Win 7

Máy ép cọc bê tông thủy lực

Máy ép thủy lực là loại máy áp dụng hệ thống truyền động thủy lực hiện đại để thi công ép cọc bê tông cốt thép. Cấu tạo của loại máy này bao gồm xi – lanh thủy lực, khung máy, bơm thủy lực, hệ thống ống dẫn, khớp nối, điều khiển,… Với ưu điểm là điều khiển dễ dàng, dễ di chuyển cũng như chi phí thấp, máy được sử dụng cho nhiều công trình. Tùy theo cấu tạo mà máy được chia thành: máy ép cọc thủy lực dùng chất tải, máy ép thủy lực vít xoắn ruột gà,…

Máy ép tải

*

Ép Cọc Bê Tông Chuyên Nghiệp, Mọi Mặt Bằng, Toàn Miền Bắc, Nhanh Chóng, Giá Tốt

Máy ép tải có thể được coi là loại máy dân dụng và phổ biến nhất ở các công trình xây dựng tại Việt Nam. Máy có thể thi công với đa dạng kích thước, tiết diện cọc bê tông cốt thép. Sử dụng đối trọng là tải bê tông hoặc tải thép nên máy có chi phí khá thấp và dễ dàng ứng dụng cho mọi công trình.

Máy ép Neo

Máy ép Neo cũng là thiết bị xây dựng được sử dụng nhiều trong quá trình làm móng nhà. Thi công bằng máy ép neo là hình thức sử dụng máy ép thủy lực để nén các cọc neo xuống lòng đất.

*

Chuyên ép cọc bê tông nhà dân sinh, nhà mặt phố, biệt thự, nhà xưởng, uy tín, chất lượng

Một máy ép Neo hoàn chỉnh gồm các bộ phận: con nguồn đầu bò có chức năng quay neo; bộ chia; bộ neo để khoan; máy nổ hoặc đầu cơ giới; đầm để ép cọc; 2 ben xi lanh; 2 vip ne để giữ neo và con cẩu. giá bán máy ép neo hiện tại trên thị trường dao động từ 200-500 triệu đồng cho 1 sản phẩm.

Xem thêm: Trung Tâm Sửa Máy Tính Bảng Asus Memo Pad, Sửa Chữa Máy Tính Bảng Asus

Có thể thấy, sự có mặt ngày càng đa dạng các loại máy ép cọc bê tông nhà dân, các chủ hộ, nhà thầu nhiều sự lựa chọn hơn trong việc thi công công trình. Đồng thời, sự ra đời của thiết bị này góp phần không nhỏ trong việc cải thiện tối đa tiến độ dự án, tiết kiệm tối đa sức lao động con người, thời gian và cả chi phí. maylanhchinhgoc.com cung cấp các loại máy ép cọc bê tông,nhận thi công ép cọc giá rẻ,đúng tiến độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *