CÁC LOẠI LENS MÁY ẢNH

Hướng dẫn tuyển lựa lens thiết bị ảnh

Đầu tư thêm lens vật dụng hình ảnh là vấn đề cần thiết nhằm chụp ảnh rất chất lượng sắc nét. Với không ít sự chọn lens lắp thêm ảnh bên trên Thị Trường, Cửa Hàng chúng tôi thu hẹp xuống lens đến thứ ảnh DSLR và mirrorless.

Bạn đang xem: Các loại lens máy ảnh

*

Hướng dẫn gạn lọc lens vật dụng hình ảnh sâu xa của chúng tôi sẽ phân tích những nhân tài cùng thuật ngữ bao gồm để giúp bạn tìm kiếm được lens tốt nhất có thể.

Các hào kiệt của lens trang bị ảnh

Khi chúng ta quan sát vào ký kết hiệu trên lens, thật choáng ngợp. Nó tất cả chọn cái tên bởi bảng chữ cái, Ví dụ Nikon 10-24milimet f/3.5-4.5G AF-S DX ED nó bao gồm ý nghĩ gì? hoặc Canon EF 100-400milimet f/4.5-5.6L IS II USM thông số này nói gì?

Sau khi bạn tò mò các công năng của lens cùng một vài tính đồng bộ trong lược đồ vật viết tên của mỗi chữ tín, bạn sẽ thấy tên của lens cho chính mình biết rất nhiều.

Độ lâu năm tiêu cự (Focal Length)

*

Một Điểm sáng quan trọng đặc biệt của lens là độ lâu năm tiêu cự của nó. Độ dài tiêu cự được biểu thị bằng các số lượng ngay trước vun “mm” (milimet). Đối với lens fix (ví dụ như 50mm) được thắt chặt và cố định tại 1 tiêu cự và vì thế chỉ tất cả một số trong những. Lens zoom (chẳng hạn như 24-70mm) vẫn liệt kê những đầu xa của phạm vi độ nhiều năm tiêu cự của bọn chúng.

*

lúc bạn lựa chọn lens trang bị hình ảnh cho 1 tính năng rõ ràng, hãy nhớ rằng cảm ứng vào lắp thêm hình họa của các bạn sẽ ảnh hưởng đến độ lâu năm tiêu cự ví dụ của lens. Một lens góc rộng trên lắp thêm ảnh full frame có thể là “chính sách xem thông thường” bên trên sản phẩm hình họa crop chúng sẽ nhân tiêu cự lên.

Khẩu độ

*

Một công năng đặc biệt quan trọng không giống của lens là khẩu độ tối nhiều của nó. Trên lens xuất hiện chữ “f/”. Giống nhỏng với tiêu cự, nó hoàn toàn có thể đựng một số đối chọi (nhỏng f/2.8) hoặc một dãy số (f/4-5.6).

*

Các số 1-1 thường là lens một tiêu cự hoặc lens thời thượng, khẩu độ tối nhiều tương đương nhau trên cục bộ phạm vi zoom. Còn cam kết hiệu khẩu độ là dãy số, trong những lúc zoom thì khẩu độ đã thay đổi.


*

Chống rung hình hình ảnh (Image Stabilization)

*

trong những cải tiến rất tốt trong nhiếp đáp hình họa hiện đại là ổn định đánh giá hình họa. Một lens bao gồm ổn đánh giá ảnh sử dụng một số trong những nhiều loại lý lẽ (thường là những cảm biến bé con quay hồi gửi hoặc một số trở nên thể của các thấu kính lồi) để bù cho các rung nhấp lên xuống Lúc cố kỉnh máy hình họa.

*

Chúng chất nhận được bạn áp dụng vận tốc màn trập chậm hơn trong số tình huống thiếu sáng để giảm nhòe hình vày rung lắc.

Mỗi nhà thêm vào lens có một tên khác đến khối hệ thống ổn định hình hình họa của họ:

Canon – Image Stabilization (IS)Nikon – Vibration Reduction (VR)Sony – Optical SteadyShot (OSS)Sigma – Optical Stabilization (OS)Tamron – Vibration Compensation (VC)Fuji – Optical Image Stabilization (OIS)

Định dạng

*

Trên phần nhiều lens, có một vài hướng đẫn về vấn đề lens mang lại cảm ứng full frame hoặc cảm biến crop. Những lens full frame mà lại ko gặp gỡ vấn đề gì khi gắn thêm cùng với bên trên trang bị ảnh cảm ứng crop, dẫu vậy chúng ta quan yếu thực hiện lens crop trên sản phẩm công nghệ hình họa full frame.

Ngàm lens (lens mount)

*

Các lens thường có ngàm phù hợp với thân sản phẩm. quý khách chẳng thể lắp lens Nikon vào thân sản phẩm Canon hoặc ngược chở lại.

Lấy đường nét auto (AF)

Trong những lens hiện được cung cấp, ký kết hiệu động cơ AF cấp cao nhất bao gồm USM (Canon), AF-S (Nikon), HSM (Sigma), LM (Fuji) với USD (Tamron).

*

Một số lens Canon new hơn đang được cấp dưỡng với bộ động cơ đem nét tự động new Gọi là động cơ bước (STM) có thiết kế quyến rũ với im thin thít hơn trong những lúc cù đoạn phim.

*

Lens STM quyết tử một chút tốc độ đem nét đến phần nhiều ưu thế này, tạo cho chúng cân xứng hơn với video so với ngẫu nhiên chụp ảnh nào yên cầu rước nét nhanh hao như thể thao hoặc động vật hoang dại.

Nếu một lens xuất phát từ một trong những nhà cấp dưỡng này sẽ không bao gồm chỉ định và hướng dẫn đó, chúng ta cũng có thể mang định rằng tính năng lấy nét tự động rất có thể đã chậm rì rì hơn với rầm rĩ hơn.

Phần tử thấu kính (Glass Element)

*

Có không ít kiến thiết và vật liệu không giống nhau được thực hiện cho các phần tử thủy tinh phía bên trong lens. Một số chủ thể thường xuyên không liệt kê danh sách này.

Một số thành phần trình bày chúng ta có thể thấy bao hàm UD (Canon), ED (Nikon, Sony), EBC / Super EBC (Fuji), XR (Tamron) và ASPhường (Sigma). Hãy kiểm soát báo cáo trong phòng cung cấp để tìm hiểu chi tiết về một số loại bộ phận đến lens.


*

Chỉ định mẫu lens

Có rất nhiều cái lens tất cả sẵn từ bỏ phần lớn đơn vị chế tạo. Mỗi đơn vị cung cấp bao gồm phương thức riêng rẽ nhằm biệt lập lens nào của chính nó là ưu tiên hàng đầu.

Những lens cao cấp thường có chất lượng xuất sắc hơn, khẩu phạm vi hơn, khối hệ thống ổn đánh giá ảnh xuất sắc hơn hoặc những anh tài khác nhắm vào nhu yếu của thợ chụp ảnh chuyên nghiệp.


*

Lens phổ biến với loại L thời thượng canon


Canon: Các lens cao cấp của Canon bao gồm ký kết hiệu “L” cũng như vòng red color làm việc đầu lens.

*

Nikon: Không có ký kết từ đặc biệt hoặc thương hiệu chỉ định cho các lens thời thượng của họ, mà lại chúng rất có thể được khẳng định bằng vòng vàng xung quanh đầu lens.

*

Sony: Sử dụng ký hiệu “G” đến dòng lens bài bản của họ. Bạn cũng sẽ thấy “GM” mang lại G Master.

*

Fuji: Trong chiếc G-Mount của Fuji, XF chỉ ra rằng các lens cấp tối đa trong những khi XC là lens ít nhiều.

*

Sigma: Sigma gần đây vẫn chỉ dẫn bố mẫu lens thứ hình ảnh hiếm hoi có tên Contemporary, Thể Thao, cùng Art (ký kết hiệu là C, S cùng A).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Lạnh Electrolux Đúng Cách, Mẹo Sử Dụng Điều Hòa Electrolux Tiết Kiệm Điện

Contemporary (C) – lens prosumer của Sigma, cung cấp quality quang học tập thời thượng trong lúc quyết tử phần nào về unique build bên ngoài để có Chi phí hợp lý và phải chăng với nhẹ hơn.Sport (S) – Lens quality số 1 nhắm vào yêu cầu của các thợ chụp ảnh thể thao chuyên nghiệp hóa (thường là những lens lâu năm tất cả khẩu độ rộng).Art (A) – Được thiết kế nhằm cạnh tranh cùng với những lens Canon L cùng lens vàng Nikon.

Lens Version: Trên một số trong những lens, các bạn sẽ thấy một chữ số La Mã chỉ định để chỉ ra lúc một công ty sản xuất phát hành một phiên phiên bản cập nhật cùng đổi mới của một chiếc lens hiện tại có.

Macro/Micro: Chụp ảnh macro hoặc chụp cận chình ảnh một chủ đề. Theo quan niệm, một lens macro thực đang tái chế tác một hình hình họa trên một cảm ứng tối thiểu là kích cỡ không thiếu thốn (1: 1).

*

Hầu không còn những nhà cung cấp đều hướng dẫn và chỉ định các lens macro cùng với tự “Macro”, mặc dù Nikon thực hiện “Micro” sửa chữa.

TS-E/PC-E: Nhiếp đáp hình họa Tilt shift là 1 trong những nghành nghề yên cầu buộc phải tất cả lens chuyên dụng. Đây được hướng đẫn bởi Canon là “TS-E” với Nikon là “PC-E .”

Hiểu thương hiệu lens sản phẩm công nghệ ảnh

Tôi ví dụ một trong những lens cho chúng ta dễ nắm bắt hơn.

Nikon 10-24milimet f/3.5-4.5G AF-S DX ED.

*

Đây là lens Nikon tất cả độ nhiều năm tiêu cự 10-24mm.Nó gồm khẩu độ về tối đa đổi khác f/3.5 đến f/4.5 tùy thuộc vào độ nhiều năm tiêu cự được áp dụng. (f/3.5 là sinh hoạt tiêu cự rộng lớn tuyệt nhất và f/4.5 làm việc cuối dải zoom).G có nghĩa là khẩu độ được đặt bởi vì đồ vật ảnh với chưa hẳn thủ công bằng tay.AF-S cho thấy thêm chính là khối hệ thống mang nét tự động hóa bậc nhất của Nikon.Đó là lens DX, vì vậy nó được chế tạo cho sản phẩm ảnh cảm ứng crop với ED là quality kính số 1 của Nikon.

Canon EF 100-400milimet f/4.5-5.6L IS II USM

*

Đây là 1 trong những lens Canon EF, có nghĩa là nó có phong cách thiết kế đến máy ảnh full frame, mặc dù thế nó vẫn có thể được áp dụng với vật dụng hình ảnh cảm ứng crop.Độ dài tiêu cự 100-400milimet, nó zoom tele với nó bao gồm khẩu độ tối đa thay đổi từ bỏ f/4.5 cho f/5.6.Ký hiệu “L” là lens lắp thêm hình ảnh canon chuyên nghiệp hóa. Nó gồm cả ổn định định hình hình ảnh (IS) với hệ thống lấy nét tự động hàng đầu của Canon (USM).Chữ số La Mã II cho biết thêm sẽ là phiên bản nỗ lực hệ sản phẩm công nghệ hai của lens này.

Sau khi bạn khám phá sơ đồ dùng viết tên lens, chúng ta cũng có thể phát âm rất nhiều về lens kia chỉ bằng phương pháp gọi thương hiệu.

Các một số loại lens máy ảnh

Lens hay được phân loại theo độ lâu năm tiêu cự. Độ lâu năm tiêu cự bạn cần sẽ nhờ vào vào chủ thể với phong thái cá nhân của doanh nghiệp.

Lens khôn cùng rộng lớn (Ultra Wide)

*

Mặc mặc dù không có quan niệm cụ thể về phần lớn gì được coi là lens khôn xiết rộng lớn, tuy vậy hầu như đã bảo rằng lens có tiêu cự ngắn hơn 24milimet lắp trên full frame được điện thoại tư vấn là cực kỳ rộng lớn.

*

Lens góc rất rộng được áp dụng khi bạn cần chụp không ít không gian bao bọc, nhất là khi chúng ta đã ngơi nghỉ Quanh Vùng hạn hẹp chỗ bạn tất yêu rước hết không khí bạn muốn.

Một điểm lưu ý với lens góc rất rộng có thể có tác dụng có hình hình ảnh của người tiêu dùng bị biến dị ( thường méo sinh sống rìa size ảnh).

Lens góc rộng

Lens góc rộng có tiêu cự từ 35milimet trlàm việc xuống trên thiết bị ảnh full frame. Tấm hình vẫn bị biến dị nhỏng lens vô cùng rộng lớn, dẫu vậy ko đáng kể.

Lens tiêu chuẩn (Standard)

*

Các lens vật dụng hình ảnh có tên này, bởi vì bọn chúng tái chế tác sớm nhất số đông gì đôi mắt các bạn bắt gặp. Một ngôi trường tiêu cự thông thường không xẩy ra méo khung hình ảnh nlỗi các lens góc rộng lớn.

Trên vật dụng ảnh full frame, độ dài tiêu cự bình thường là khoảng chừng 50mm, tuy nhiên đa số những lens có tiêu cự tự 35milimet mang đến 70mm đa số được coi là “tiêu chuẩn”.

Lens tele

Bất kỳ lens sản phẩm hình ảnh như thế nào dài thêm hơn 70mm được hotline là lens tele. tức là chúng ta cũng có thể tất cả những lens chỉ khá tele (chẳng hạn như Canon EF 85milimet f/1.2L II USM) cho đến đa số con thú vật, ví dụ như Nikon AF-S 800milimet f/5.6E FL ED VR.

*

Các lens tele ngắn thêm một đoạn là những lens siêng chụp chân dung, tự sướng sản phẩm với headshot tuyệt đối vị bọn chúng loại trừ sự biến dị kèm theo cùng với chụp cận cảnh. Lens dài hơn được sử dụng khi bạn phải tủ đầy size với cùng một đối tượng người dùng cực nhọc tiếp cận rộng, ví dụ như tự sướng thể thao hoặc động vật hoang dã.

Lens Zoom

Lens zoom chỉ đơn giản là thấu kính chúng ta cũng có thể biến đổi độ dài tiêu cự. Nếu bạn muốn sát rộng một chút hoặc xa hơn đối tượng người tiêu dùng rộng bạn có nhu cầu, bạn chỉ cần luân chuyển vòng và chọn độ nhiều năm tiêu cự tuyệt vời nhất.

*

Lens zoom hay giá bán đắt hơn. Chúng thường xuyên không đem đến chất lượng cao nhỏng lens máy hình họa một tiêu cự cố định bên dưới dạng khẩu độ lớn.

Lens macro

*

Lens macro để tự sướng các vật thể nhỏ tuổi sinh hoạt khoảng cách sát cùng với độ pngóng đại lớn số 1 rất có thể. Chúng được thiết kế với theo cách chất nhận được lấy đường nét sát hơn phần lớn các lens khác. Các đối tượng người sử dụng thịnh hành nhằm chụp ảnh macro bao gồm hoa cùng côn trùng nhỏ, tự sướng thành phầm trang sức quý.

Lens sản phẩm công nghệ ảnh tốt nhất

hầu hết tín đồ, đặc biệt là người new bước đầu áp dụng thứ hình họa DSLR hoặc thứ hình họa mirrorless, chỉ mong biết lens tốt nhất là gì.

Lúc lựa chọn một lens máy ản, bạn phải lưu ý đến nhiều nhân tố. quý khách hàng cần tiêu cự như thế nào cho các đối tượng người tiêu dùng ai đang chụp? Bạn có bắt buộc khẩu độ rộng để có thể chụp dưới ánh sáng yếu hèn hoặc có tác dụng mờ nền không?

Lens trang bị hình họa chỉ là 1 trong trong vô số cơ chế chúng ta cũng có thể sử dụng sẽ giúp đỡ nâng cao khả năng chụp ảnh của khách hàng. Trang bị cho doanh nghiệp rất nhiều cách thức tương xứng và nhiều người đang đi đúng hướng để sản xuất hình ảnh giỏi rộng một giải pháp đồng điệu.

Tìm hiểu đông đảo điểm sáng của những lens khác nhau để giúp chọn 1 lens phù hợp tốt nhất cùng với các bạn và phong thái tự sướng của người tiêu dùng.