Các loại chip máy tính

Trên CPU của Hãng Intel độc nhất được coi là dòng CORE I chúng ta thường trông thấy hồ hết vần âm đi kèm theo sau tên CPU như: K/M/H/HQ/X/U/Y/E/L? Vậy hầu hết ký kết hiệu này có ý nghĩa sâu sắc gì? Hôm nay maylanhchinhgoc.com đã lý giải cụ thể về phần nhiều thắc mắc trên của các bạn qua bài viết cụ thể sau đây.

Bạn đang xem: Các loại chip máy tính

*

 

Giới thiệu chung

 

Hiện giờ bên trên Thị Trường thì các nhỏ chip của Hãng sản xuất Intel chỉ chiếm 85% với AMD chiếm phần 15 %. Và nội dung bài viết này maylanhchinhgoc.com đang triệu tập vào giải thích các con chip của Intel vị con số hỗ trợ ra Thị trường thừa trội cũng tương tự Thị Phần chỉ chiếm đa phần.

Những hậu tố được Hãng sản xuất Intel viết tên mang lại ta biết những điểm đặc trưng của mẫu chip kia phụ thuộc vào 2 điểm là hiệu năng xử lý và năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng điện năng. Đây là phần quan trọng nhất vào vấn đề lý giải chân thành và ý nghĩa các kí tự CPU Hãng sản xuất Intel.

Để người dùng rất có thể minh bạch được, Hãng sản xuất Intel sẽ đánh tên các vi xử trí Core i theo bí quyết sau:

Công thức: Tên vi xử lý: Hãng Intel bộ vi xử lý Core + Tên cái CPU + Số thiết bị từ bỏ cố gắng hệ + Hậu tố đặc trưng.

Ví dụ:

*

Các hậu tố thêm trên Laptop
*

- Hậu tố Y – Extremely low power: Đây là dòng chip được thiết bị bên trên phần lớn gần như mẫu mã Ultrabook nhỏ gọn, luôn thể dịch chuyển, được không ít người tiêu dùng gạn lọc.

+ Dòng Core Y series tất cả 3 mã cơ bản là bộ vi xử lý Core i7-7Y75, Chip Core i5-7Y54, cùng Vi xử lý Core m3-7Y30. Ráp với phương pháp của Hãng sản xuất Intel ta sẽ sở hữu được ví dụ:

VD: Intel Chip Core i5 7Y54: Hãng Intel bộ vi xử lý Core i5, ráng hệ trang bị 7 (Karby lake), chip đa dạng, tiêu thú năng lượng điện năng rất thấp.

+ Chip Y-series sẽ chỉ tương xứng với các một số loại RAM DDR3 và dung lượng buổi tối đa là 16GB RAM LPDDR3-1866 hoặc DDR3L 1600. Các chip dòng Y Tuy tất cả sức mạnh yếu ớt hơn các chiếc chip khác mà lại vẫn được thực hiện thông dụng hơn vày nó có tác dụng tiết kiệm ngân sách pin xuất sắc hơn. Vì vậy các chip dòng Y vẫn luôn luôn là sự việc tuyển lựa số 1 cho các đồ vật Ultrabook.

Hậu tố U - Ultra-low power: Đây là dòng chip tiêu thụ không nhiều điện năng và sản phẩm đã ít bị rét rộng buộc phải đang mang đến thời lượng áp dụng pin vĩnh viễn. Đại phần lớn người tiêu dùng vnạp năng lượng phòng bây giờ sẽ sử dụng mẫu chip U của Hãng Intel lý do bởi vi xử lý chip U là con chip tiết kiệm ngân sách năng lượng điện năng, dùng để giải pháp xử lý các tác vụ văn chống cơ phiên bản với vui chơi giải trí dìu dịu nlỗi nghe nhạc, xem phlặng, nghịch những tựa game nhẹ…Với chip Intel U-series, sản phẩm công nghệ vẫn rất có thể cân xứng cùng với các một số loại RAM DDR4 cùng dung tích RAM tối đa là 32GB RAM DDR4 2133 hoặc DDR3L-1600.

Xem thêm: Điều Hòa Máy Lạnh Aqua Có Tốt Không ? 5 Lý Do Nên Chọn Điều Hòa Aqua

- Hậu tố M- Smartphone Processor: Đây là nhỏ chip dành cho những máy tính xách tay business văn minh, rất nhiều chủng loại máy tính xách tay lai tuyệt Ultrabook cực kỳ mỏng manh dịu.

- Hậu tố QM - Quad core Mobile: Đây là con chip up load tư nhân, hiệu năng cao, hay sử dụng cho những kỹ sư, kiến thiết bối cảnh nên một máy bộ thao tác làm việc khỏe cùng bền vững.

- Hậu tố H:  nhỏ chip này mang lại hiệu năng cách xử trí vượt trội cho những chiếc máy vi tính gaming hay Workstation, đáp ứng tốt đa số tác vụ nặng trĩu tốt nhất nhỏng chơi các tựa game AAA+, chỉnh sửa Clip 4K, hình ảnh 3D…

- Hậu tố HQ:  Con chip này hay được áp dụng cho các máy tính tính năng cao, đặc biệt là các máy tính xách tay chơi trò giải trí. Đi kèm đó là nút tiêu trúc điện năng kha khá cao, khoảng tầm 45W. Chưa kể những máy vi tính này sẽ tiến hành máy thẻ thứ hoạ tách trẻ trung và tràn đầy năng lượng với mức tiêu trúc điện cũng quyết liệt không kém.

Bảng chi tiết những chủng loại lắp thêm kèm hậu tố rộng lớn trên Laptop:

Stt

Mẫu sản phẩm công nghệ tiêu biểu

Hậu tố

Ý nghĩa hậu tố

Giải thích

1

Dell XPS 13 9365 i7-7Y75

Y

Extremely low power

CPU 2 lõi cực kỳ tiết kiệm điện

2

Dell Latitude E7440 Core i7 4600U

U

Ultra low power

CPU 2 lõi tiết kiệm ngân sách và chi phí điện

3

Dell Latitude E6540 Core i7 4600M

M

điện thoại Processor

CPU tiêu chuẩn chỉnh với TDP. 17-35W

4

Dell Precision M4800 Core i7 4800MQ

QM

Quad core Mobile

CPU lõi tđọng hiệu năng cao

5

Acer Nitro V15

bộ vi xử lý Core i5 4210H

H

Hight Performamce graphics

CPU hiệu năng đồ họa cao với TDP 45W

6

MSI GS63VR 7RF bộ vi xử lý Core i7 7700HQ

HQ

Hight Performamce graphics Quad core

CPU thời thượng, tính năng bối cảnh cao có lõi tứ đọng.

Các hậu tố phổ quát trên PC (Desktop)

*

- Hậu tố XE: Đây là mẫu mã chip hỗ trợ cho tới 4 lõi đồ lý, kèm theo công nghệ cực kỳ phân luồng, Turbo Boost và TDP.. 45W.

- Hậu tố K: Đây là bé chip có tác dụng ép xung lúc vận động, không khóa thông số lõi để xay xung.

Bảng chi tiết các nhỏ chip kèm hậu tố càng nhiều trên PC (Desktop):

Stt

Tên chip

Hậu tố

Ý nghĩa hậu tố

Giải thích

1

Intel Vi xử lý Core i9-7940X

X

Extreme

CPU công suất thời thượng với TDPhường 55W

Hãng Intel Vi xử lý Core i7 -965 XE

XE

Extreme Edition

CPU cung cấp 4 lõi đồ lý, kèm theo công nghệ khôn xiết phân luồng, Turbo Boost với TDPhường 45W.

2

Intel Vi xử lý Core i7-7700K

K

Unlock

CPU không khóa hệ số lõi nhằm ép xung

=> Như vậy qua hồ hết đọc tin bên trên đây, bạn có thể không ít biết được cái máy bản thân đang dùng hay định download thực hiện CPU gì, tác dụng với hiệu năng của chính nó ra sao.Chọn CPU cho những máy PC dễ dàng và đơn giản bao nhiêu thì CPU đến máy tính xách tay lại cực nhọc hơn từng ấy vị sự nhiều mẫu mã, đa dạng và phong phú về số lượng. Hi vọng với đầy đủ báo cáo được maylanhchinhgoc.com hỗ trợ phía bên trên, các bạn sẽ hoàn toàn có thể sút bối rối trong Việc lựa chọn một chủng loại lắp thêm và CPU đi kèm tương xứng cho khách hàng.