Bình áp máy lọc nước là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi chiếc máy lọc nước, chúng dùng để chứa nước tinh khiết sau lọc, vậy cách bơm bình áp máy lọc nước và xử lý khi bình áp đầy nước như thế nào?

*

Trong hệ thống sản phẩm máylọc nước RO gia đình, bộ phận quan trọng không thể thiếu đó là Bình áp (chứa nước tinh khiết ngay sau lúc nước qua màng RO).

Bình áp có tác dụng quan trọng là cất nước cũng như duy trì áp lực nước ra tại vòi. Tùy vào cấu hình của thiết bị lọc nước Gia đình mà Bình áp có thể tích là 8 lít, 10 lít hay 15 lít…

Trước khi tìm hiểucách bơm Bình áp máylọc nước gia đìnhchúng ta cần biết nguyên lý làm việc cũng như cấu tạo của Bình áp.

Đang xem: Bình áp máy lọc nước ro

Chọn bình áp đạt chuẩn tại đây:Bình áp máy lọc nước

*

Bình áp máy lọc nước

Cấu tạo của bình áp

Bình áp gồm 2 phần, Phần vỏ xung quanh bằng nhựa hoặc thép tùy cấu tạo, phần phía trong là 1 quả bóng chất liệucao su, luôn căng và có van bơm, xả khí.

Nguyên lí làm việc của bình áp

Nước tinh khiết lọc qua màng lọc RO chảy vào bình áp, dưới áp lực quả bóng cao su luôn căng có xu hướngđẩy nước ra ngoài. Lúc đủ áp suất (đầy nước) van sẽ đóng và máyngừng hoạt động. Mỗi khi chúng ta mở vòi nước tinh khiết, quả bóng sẽ phình ra, ápgiảm van lại mở và máylại hoạt động.

Xem thêm: Van Chân Không Cho Máy Hút Sữa Unimom, Van Chân Không 1 Chiều Cho Máy Hút Sữa Unimom

Hệ thống luôn tuần hoàn, vì thế, nếu không gặp các sự cố, và 1 trong các sự cố thường gặp đấy là về bình áp(1 trong các nguyên nhânkhiến nước tại vòi chảy yếu).

Xem thêm: So Sánh Máy Lạnh Sharp Tốt Không ? Tại Sao Nên Mua Máy Lạnh Đánh Giá Máy Lạnh Sharp Inverter Có Tốt Không

Phương pháp bơm bình áp và xử lý khi bình áp đầy nước

*

Nếu bạn xác định đượcsự cố máylọc nước là do Bình áp thì xử lý theo các bước sau đây:

B1. Khóa nước đầu vào vàtắt nguồn điện

B2. Khóa van bình áp, rồirút dây cấp nước cho bình áp ra và đembình áp ra ngoài.

B3. Mở khóa van bình áp đểnước chảy ra. Tới khi nước ngừngchảy thì kiểm tralạiBình áp

– Nước chảy hết: chứng tỏ bình áp bình thường

– Nước còn nhiều: Bạn sẽ tiến hành bơm bình áp cho đến khi nước chảy hết (nếu bơm phát ratiếng kêuọc ọc, nghĩa là bình áp bị thủng, bạncầnthay mới). Lắp vào máylọc nước một thời gian sắp tới sẽkiểm tra lại. Trường hợp nước vẫn không chảy hết thì bình áp bị dò khí hoặc thủng phải thay mới

B4. Lắp bình áp vàomáy lọc nước

Trên đây là hướng dẫn vềcáchbơm bình áp máylọc nước và xử lý khi bình áp đầy nước. Ngoàira, bạn có thểtham khảo thêmnguyên nhânvà biện pháp khắc phục các lỗi của máylọc nước RO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *