Bí Quyết Quản Lý Con Người Trong Bóng Đá Là Gì?

 

 

Harry Redknapp, Alex Ferguson, José Mourinho, Jürgen Klopp với Rafa Benítez có các phương pháp tiếp cận khác nhau.Vậy ví dụ như thế nào?

 

Những người làm chủ lập ra các buổi đào tạo, đồ mưu hoạch phương án phức tạp, cai quản ngân sách hàng ngàn bảng Anh, đưa ra những thắc mắc thách thức từ báo chí thế giới, gánh vác áp lực từ cửa hàng người mến mộ của câu lạc cỗ - mặc dù nhiên, lúc nói đến thống trị con người, một số người trong số họ gặp mặt khó khăn. Tại sao? bởi vì các quan hệ rất phức tạp. Socolive.live sẽ có đến cho chính mình phần cụ thể sau đây.

Người nghịch có đậm chất ngầu và cá tính riêng biệt, được đánh giá bởi sự giáo dục duy tuyệt nhất của họ, với họ tất cả cái tôi với sự phù hợp thú. Các nhà làm chủ giỏi tuyệt nhất tìm ra sự cân bằng tương xứng giữa cứng rắn với người chơi với nhạy cảm với nhu cầu của họ. Cựu đào tạo viên Micky Adams của Brighton, người đã dẫn dắt câu lạc bộ giành được những lần thăng hạng ở các giải trực tiếp bóng đá liên tiếp vào đầu cầm kỷ, nói: “Đối phó với phần đa tính cách không giống nhau là điều khó khăn nhất trong việc quản lý. Các bạn phải tìm ra điều gì khiến cho họ khâm phục. Tôi thấy rất nhiều người cai quản bị mất câu hỏi vì họ quan trọng tạo dựng các mối quan lại hệ cá thể đó. Các bạn phải hiểu xúc cảm và sự yếu đuối của các cầu thủ và biểu hiện sự đồng cảm, tuy vậy cũng nên vỗ về và đòi hỏi những tiêu chuẩn tối đa từ ​​họ.”

“Khi tôi thi đấu, tôi ko thấy phiền nếu như người cai quản đối phương diện với tôi cùng nói với tôi rằng tôi thiệt tồi tệ. Phản bội ứng của tôi sẽ là: ‘Tôi sẽ minh chứng bạn không đúng và cho chính mình thấy tôi ko sai.’ Điều đó sẽ không hề nữa bởi vì cầu thủ văn minh luôn cần các bạn củng vậy xem họ giỏi như thay nào. Dù bạn đang nói tới thời đại nào, bao gồm một điều không biến hóa - bạn phải sự hỗ trợ của các nhân vật điều hành phòng cầm đồ. Nếu không có họ, các bạn sẽ gặp rắc rối.”

Những dòng ôm thần kỳ

Các nhân trang bị thường là những người dẫn đầu với là người thắng lợi trận đấu trực tiếp láng đá. Các nhà cai quản sử dụng những kỹ thuật khác biệt để khích lệ họ. Vòng tay qua vai là biện pháp tiếp cận của Harry Redknapp. Điều này có ý nghĩa sâu sắc đối với người chiến sĩ. Chúng ta tiếp thêm sinh lực cho mong thủ bằng những lời khen ngợi và giúp họ thoải mái ra sân, miễn sao họ thao tác làm việc đó. Paolo Di Canio, Rafael van der Vaart với Paul Merson mọi là rất nhiều cầu thủ lập công thừa hưởng lợi từ phương pháp này.

Trong mùa giải 2002-03, Merson nói với Redknapp rằng anh phải đến phòng mạch Tony Adams Sporting Chance nhằm kiểm tra những vấn đề về uống rượu cùng cờ bạc, nhưng nuốm vào đó anh bay đến Barbados vào kỳ nghỉ. Merson cho là anh ấy đã thoát khỏi nó cho tới khi anh ấy gặp mặt một một trong những người bạn tốt nhất có thể của Redknapp. Thay do trừng phạt đội trưởng của mình, người làm chủ của Portsmouth đã có tác dụng ngơ. Merson sẽ ghi 12 bàn khi câu lạc cỗ vô địch giải đấu với giành quyền thăng hạng lên Premier League (giải đấu bậc nhất hiện đã bao gồm trên Socolive.live. Merson nói: “Tôi vẫn trở lại, cực kỳ rám nắng nóng dù đó là tháng Giêng. Ông ấy không lúc nào nói một lời về điều đó và nói với tôi 2 năm sau đó.”

 

Quan trung ương đến phần đa khía cạnh

Jürgen Klopp đã nuôi dưỡng sự tôn sùng gần như là tôn giáo từ những cầu thủ của mình bằng phương pháp tạo dựng những mối quan tiền hệ rất cá nhân. Bởi sự nhậy bén và biểu thị sự thân thiện thực sự đến cuộc sống đời thường của họ, anh ấy đã chế tác dựng được ý thức và sự liên kết đã giúp nhóm vượt qua hầu hết thất bại tan nát trong các trận chung kết to và giành chức vô địch Champions League và Premier League.

Gini Wijnaldum, trong số những cầu thủ đặc trưng của họ trong số những thành công đó, đã bỏ qua mất Tottenham nhằm ủng hộ Liverpool sau thời điểm trò chuyện cùng với Klopp. Anh ấy nói vào khoảng thời gian 2016: “Tôi đã gồm có cuộc trò chuyện tuyệt đối hoàn hảo với [Mauricio] Pochettino cùng Klopp. Nhưng mà trong cuộc gặp với Jürgen, chúng tôi đã bao gồm một trận mỉm cười và không chỉ là nói về trơn đá. Ông ấy cân nhắc cuộc sống cá thể của tôi và điều ấy tốt mang đến tôi. Ông ấy ko chỉ cân nhắc cầu thủ soccer Wijnaldum, mà còn là một người của Wijnaldum.”

“Khi các bạn không ở ngoại trừ sân bóng, chúng ta phải giao tiếp với nhau như mọi tín đồ và thật xuất sắc nếu bạn biết điều gì đó về thực trạng của bạn kia. Nó làm cho mọi thứ tiện lợi hơn. Mỗi buổi tập cửa hàng chúng tôi làm là để nâng cấp bạn với tư cách là một trong cầu thủ. Điều đó khác với những gì tôi đã trải qua trước đây và tôi thực sự chấp thuận với điều đó. Người làm chủ mang đến cho chính mình sự tự tin. Ông ấy không phải là một trong người cai quản hay la mắng chúng ta hoặc tức giận với chúng ta bất cứ khi nào bạn mắc lỗi. Ông ấy vẫn chỉ nổi điên lên nếu bạn không làm gần như điều chúng ta giỏi.”

Giáo sư Sophia Jowett của Đại học Loughborough đã chắt lọc biện pháp tiếp cận này thành một kích cỡ mang thương hiệu ‘3 + 1C’: ngay sát gũi, cam kết, bổ sung và đồng định hướng. Tài khoản của Wijnaldum phác thảo việc share các bỏ ra tiết cá thể (sự ngay gần gũi), những buổi đào tạo và giảng dạy đầy thách thức (cam kết), cách nhìn giống như về cuộc sống đời thường (bổ sung cùng đồng định hướng) và những dòng giao tiếp mạnh mẽ. Sau khi thì thầm với một loạt cố gắng vấn và người được thế vấn, cô ấy nhận biết rằng tứ yếu tố này tạo thành một mối quan hệ “tích cực, kết quả và hài hòa” rất có thể cung cung cấp một căn cơ mà từ kia các điểm yếu và nhu cầu có thể được thể hiện tương tự như các kim chỉ nam và mục tiêu hoàn toàn có thể đạt được.

Và, về lý thuyết, các chiếc ôm của Klopp không chỉ khiến cho người nhận của mình nghẹt thở. Hormone “âu yếm” hay hormone “tình yêu” oxytocin được não ngày tiết ra lúc mọi bạn ôm nhau hoặc gắn kết xã hội. Khi Klopp vòng tay quanh một ước thủ, ông ấy vẫn kích hoạt một loại hormone cảm thấy giỏi trong cơ thể.

 

Tạo khoảng cách cần thiết

Điều này không công dụng với toàn bộ mọi người. Khi chúng ta xem xét các thành tích của Steven Gerrard bên dưới thời Rafa Benítez - vô địch FA Cup với Champions League, bên cạnh đó được bầu chọn là ước thủ và nhà văn của năm - bạn cũng có thể được tha thứ vày nghĩ rằng họ đang ở gần nhau. Gerrard bảo rằng “sự ăn uống mòn” của Benítez đã đưa về điều rất tốt cho anh ấy cũng chính vì anh ấy đã khao khát được khen ngợi.

Gerrard viết vào cuốn từ truyện của mình: “Tôi hoàn toàn có thể nhấc điện thoại cảm ứng và rỉ tai với toàn bộ những người cai quản Liverpool trước đó của tôi, ngoài Rafa. Thật tiếc vì cửa hàng chúng tôi đã share đêm trọng đại nhất trong sự nghiệp của bản thân - chiến thắng Champions League năm 2005 trên Istanbul nhưng không tồn tại sự ràng buộc như thế nào giữa bọn chúng tôi. Ở lever con bạn cơ bản, tôi thích một người làm chủ dễ mến, ví dụ như Gérard Houllier hoặc Brendan Rodgers, tuy nhiên về khía cạnh bóng đá, tôi thực sự không lo làm việc với một người bầy ông ghẻ lạnh hơn. Một mối quan hệ vô cảm với xa giải pháp với những người như Rafa Benítez cùng Fabio Capello đôi khi rất có thể tạo ra nhiều thành công hơn.”

Jon Stead đã trải qua 1 cách tiếp cận giống như từ Mark Hughes lúc họ thao tác làm việc cùng nhau tại Blackburn trong thời điểm giải 2004-05. Stead đã bao gồm một bắt đầu bay bổng trên Ewood Park, ghi sáu bàn sau 13 trận dưới thời Graeme Souness. Khi Souness được thay thế bằng Hughes, Stead đã đề nghị chịu đựng. Stead ghi nhớ lại: “Mark Hughes ko phải là một nhân vật khó ưa, nhưng tôi không thể đọc được ông ấy. Tôi đề nghị một người làm chủ cởi mở và trung thực. Khi tôi phân vân họ vẫn nghĩ gì hoặc tôi ko thể nhận được câu vấn đáp trực tiếp, điều đó sẽ xuất hiện trong đầu tôi và tạo ra cho tôi những vấn đề.”

Hughes đang trực tiếp quan lại sát các trận đấu trí của Alex Ferguson trong phòng cầm đồ nhưng nếu anh ta vậy kích đụng phản ứng tự Stead, thì điều ấy không thành công. Tiền đạo này chỉ ghi được 2 bàn sau 36 lần ra sân bên dưới màu áo tuyển chọn thủ xứ Wales.

Ferguson đã thành công xuất sắc hơn nhiều khi phá tung lồng của không ít cầu thủ năng lực và khỏe khoắn nhất của ông. Ông ấy sẽ chỉ huy các cuộc tranh nhau trong phòng nuốm đồ với một số cầu thủ một mực để thừa lên so với phần sót lại của đội. Wayne Rooney nói: “Tôi luôn luôn có mối quan hệ tuyệt vời nhất với huấn luyện viên nhưng gồm những thời gian trong hầu hết các trận đấu sống hiệp một mà tôi và đào tạo và huấn luyện viên ở bên nhau. Ông ấy biết lúc làm điều ấy với tôi. Ông ấy đang cảm nhận một thông điệp tới những cầu thủ khác. Ông ấy đã và đang làm điều này với Giggsy. Luôn luôn luôn sau trận đấu, người thống trị có thể trở xuống xe buýt và mang đến tôi một chiếc tát vào đầu. Đó là phương pháp ông ấy nói: "Chuyện đó đã kết thúc."

Huấn luyện viên cũ của Brighton, Adams, đã thực hiện một kỹ thuật tựa như để shop trung vệ Danny Cullip trong thời gian họ bên nhau. Adams nhớ lại: “Tôi từng quay lưng lại cùng với Danny để nói về đội nhẵn và nói về các hậu vệ. Tôi sẽ nói: 'Nghe này những bạn, cửa hàng chúng tôi sẽ yêu cầu ghi tư bàn ở đây để giành thành công trong cuộc chiến này bởi vì bạn ko thể dựa vào những hậu vệ này.' Tôi bắt gặp anh ấy với nó đích thực sẽ khiến cho anh ấy bị kích động."

 

Khiêu khích để tạo thành động lực

Bỏ qua phần lớn thành viên chủ công trong nhóm hình là 1 trong những trong những chiến thuật được José Mourinho sử dụng nhiều. John Terry đã nhận được nhiều tin nhắn tất cả hổn hợp từ tín đồ quản lý. Mourinho đang khen ngợi team trưởng của mình, khiến cho anh ấy cảm xúc cao thêm 10 feet nhưng khi Terry bị chấn thương, người quản lý sẽ bỏ trống anh ấy, kích cồn Terry làm việc cần cù hơn để anh ấy hoàn toàn có thể trở lại sảnh cỏ cấp tốc hơn.

Terry nói: “Nếu bạn nhận được tiếng gõ cửa ngõ và bỏ qua buổi tập vào ngày, ông ấy sẽ đến và không rỉ tai với bạn. Ông ấy sẽ đi thẳng qua chúng ta trên bàn điều trị. Ai đang ngồi đó, nhóm trưởng của câu lạc cỗ bóng đá, và ai đang tìm kiếm một high-five với anh chàng gaffer - cùng bạn thiếu hiểu biết nhiều lý di ông ta đã bỏ lỡ bạn. Ông ấy nói với bác sĩ vật dụng lý, khi bạn ở đó: ‘Bao lâu?’ Và bác sĩ vẫn nói: ‘Một vài ba ngày nữa.’ và ông ấy sẽ bước ra ngoài. Ông ấy sẽ khiêu khích tôi.”

 

Kết luận

Mặc dù giải pháp tiếp cận của Benítez, Ferguson với Mourinho những khác nhau, nhưng tất cả đều có phong cách thiết kế với cùng một mục đích, nhà tâm lý học thể dục Dan Abrahams nói. Abrahams, người thao tác làm việc với những cầu thủ Premier League và đội bóng thai dục Anh giải thích: “Họ đang tạo thành một môi trường xung quanh đầy thách thức và kỳ vọng cao. Về phiên bản chất, thách thức cao hoàn toàn có thể tạo ra văn hóa đối đầu và cạnh tranh và đó chắc chắn là là trường hợp khi bạn nhìn vào các phần vào sự nghiệp của Mourinho. Chúng ta nói cùng với đội: ‘Đây là kế hoạch trò chơi và triết lý của tôi. Chúng ta có thể làm điều đó hoặc các bạn không. Nếu bạn không, bạn sẽ ra ngoài.’”

“Đó là 1 trong những cách tiếp cận khủng hoảng rủi ro cao với những người chơi thời nay - họ rất có thể kiệt sức do nó sau hai hoặc ba năm. Đó là điều rất cạnh tranh để vừa có thách thức cao vừa có mức cung cấp cao. Điểm ngọt ngào và lắng đọng nằm chính giữa hai điều này. Đã từng thao tác với Eddie Jones với đội bóng bầu dục Anh, tôi biết anh ấy phải giảm sút cách tiếp cận sẽ giúp anh ấy hiểu được nhu cầu cá nhân của mỗi con fan ”.

Tài năng trong một tổ đóng một vai trò quan trọng đặc biệt trong thành công của fan quản lý, nhưng quan trọng là tài năng giành được cam đoan của bạn chơi sẽ xuất hiện thêm tiềm năng của đội. Không có kế hoạch cụ thể nào để tạo ra mối links hoàn hảo. Mỗi quan hệ giữa người chơi cùng người làm chủ cần gồm một kế hoạch có phong cách thiết kế riêng và ngay cả khi đó, phần đa tác động bên ngoài có thể phá hoại cấu trúc.

Để đảm bảo thành công lâu dài, những nhà thống trị phải linh hoạt cùng thích ứng với sự biến đổi thái độ trong thôn hội, nhưng điều đó không nhất thiết bảo đảm các mối quan hệ lâu dài. Với hồ hết gì đã bị đe dọa như bố điểm, số tiền béo và danh tiếng cá nhân thì xung hốt nhiên là cần thiết tránh khỏi. Đó sẽ không phải là toàn bộ các bài xích thuyết trình về danh hiệu. Cường độ của không ít liên kết này có thể dẫn đến kiệt sức. Theo nghĩa đó, họ y hệt như một cuộc hôn nhân hơn là tình bạn: Các bạn cũng có thể không phải lúc nào thì cũng thích nhau nhưng cần có sự hiểu rõ sâu xa và khẳng định vì một kim chỉ nam ngoài công tác nghị sự phục vụ bản thân.

Tuy nhiên, như Adams giải thích, những người chơi giỏi nhất sẵn sàng bước vào cuộc hôn nhân này giả dụ bạn đem về thành công mang đến họ. Anh ấy nói: “Đừng nghĩ rằng mọi người đều thích fan quản lý, bởi vì đó không hẳn là cách hoạt động vui chơi của nó. Các cầu thủ phải tin yêu vào chúng ta và mọi gì nhiều người đang làm sẽ mang về kết quả. Tôi phải có nó ngay ở đâu đó dưới dòng chính vì tôi đã gồm bốn lần thăng chức. Bây giờ, họ tất cả thích tôi không? Tôi không kiên cố họ đã làm. Dẫu vậy tôi bảo vệ họ đã tôn trọng tôi.”