Gas sử dụng trong dàn nóng có ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận hành của các loại máy lạnh. Một khi đã hết gas, máy lạnh sẽ phát sinh một số biểu hiện nhất định ảnh hưởng đến khả năng làm mát của căn phòng, vì thế khách hàng cần nhận biết nhanh chóng để tiến hành nạp thêm gas vào máy.

Đang xem: Bao lâu bơm gas máy lạnh

Sau một chu kỳ hoạt động dài, các loại máy lạnh dân dụng trong nhà bắt đầu phát sinh các hiện tượng như máy không lạnh ( hoặc khả năng làm lạnh kém ), bị chảy nước ra ngoài, ngoài ra còn có hiện tượng đóng băng nước thành các hạt nhỏ trên màn lọc của dàn lạnh, chứng tỏ máy lạnh của gia đình bạn đã đến lúc cần phải nạp thêm gas.

Khoảng thời gian nào cần nạp thêm gas cho máy lạnh.

Khi máy lạnh bắt đầu xuất hiện các hiện tượng không tạo ra được hơi lạnh hoặc rất yếu, trong nhiều trường hợp dàn nóng hoạt động chậm không tảo ra hơi nóng tối đa thì chúng ta nên kiểm tra xem gas trong máy lạnh có còn hay không. Một số mẫu máy lạnh mới được cho ra mắt trong vài năm gần đây đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn các sensor để kiểm tra tình trạng gas máylạnh trong máy, một khi lượng gas xuống thấp hơn mức yêu cầu, thiết bị sẽ tự động ngừng hoạt động hoàn toàn.

Trên một số dòng máy lạnh thường sẽ có mùi hôi khó chịu, hoặc trên remote sẽ thông báo lỗi về các mạch điện, máy bị đóng băng trên các dàn lạnh, nhiều khi xảy ra hiện tượng tắt máy đột ngột hoặc hoạt động trong thời gian dài vẫn không tạo ra được độ lạnh theo yêu cầu.

*

Nếu xảy ra một trong các trường hợp trên người dùng cẩn kiểm tra hệ thống gas trong máy lạnh để có thể kịp thời nạp gas để máy lạnh luôn được hoạt động ổn định, ngoài ra việc nạp gas cho máy lạnh cũng không quá khó, nhưng nếu không nắm đầy đủ kiến thức về điện lạnh, khách hàng có thể gọi cho dịch vụ nạp gas bên ngoài.

Xem thêm: Máy Làm Sữa Chua Misushita 12 Cốc Thủy Tinh Misushita Tại Hà Nội Mai Thị Hiền

Các dòng máy lạnh khi được đưa vào sử dụng dự tính trong khoảng 1 năm trở lên là nên thay gas mới để có thể hoạt động hiệu quả, tình trạng quá thời gian nhưng vẫn còn nhiều lượng gas trong máy lạnh nhiều khi vẫn xảy ra, đây là do lúc lắp đặt máy lạnh, nhân viên kỹ thuật đã bơm vào lượng gas quá mức yêu cầu.

Các dòng gas lạnh trên thị trường.

Gas lạnh sử dụng trên máy lạnh hiện nay có 3 dòng chính đó là R22, R32 và R410A, tùy theo mỗi loại mà có những ưu điểm và nhược điểm riêng, khách hàng cần biết rõ máy lạnh của mình sử dụng gas nào để có thể chọn chính xác gas đó.

– Gas máylạnh R22 là một trong những dòng gas đầu tiên của máy lạnh, đây là loại gas thuộc dòng giá rẻ, khả năng bảo trì dễ dàng, không độc hại với môi trường, tuy nhiên nó có ảnh hưởng lớn đến tầng ozone và có khả năng gây ra ngạt thở nếu lưu lượng gas trong không khí cao.

*

– Gas R410A là dòng gas được cho là sẽ thay thế R22 trong tương lai, vì hạn sử dụng của R22 chỉ đến năm 2040, đây là dòng gas có khả năng làm lạnh rất cao, bảo vệ môi trường tốt, tuy nhiên nhược điểm của gas lạnh R410A mà nó mặc phải là khó khăn trong việc bảo trì và nạp gas, rất phức tạp và phải sử dụng các dụng cụ đặc biệt.

Xem thêm: Giá Máy Lạnh Đứng 1 Ngựa ) Giá Bao Nhiêu? Top 6 Máy Lạnh 1 Ngựa (1Hp) Đáng Mua

– Gas máy lạnhR32 là loại gas mới ra đời gần đây, dòng gas này được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường, khả năm giảm lượng khí tồn dư lên tới gần 80%, hiệu suất làm lạnh của gas cũng rất lượng, tiết kiệm điện năng rất hiệu quả, vì vậy dòng gas này sử dụng nhiều trong các dòng máy lạnh tiết kiệm điện. Tuy nhiên vì là dòng gas mới ra đời khả năng bảo trì cũng khó khăn và cần trình độ kỹ thuật cao.

> Tham khảo Gas r404a MỹNếu quý khách muốn được tư vấn rõ hơn về các dòng gas chuyên dụng hoặc muốn nạp gas vào hệ thống máy lạnh, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Bài viết tương tự:

Gas Lạnh Nào Dùng Cho Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện ?

Dòng Gas Máy Lạnh Nào Đang Thông Dụng Trên Thị Trường ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *