Bán Rơle Máy Bơm Tăng Áp

Nguim lý làm việc của rơ le thiết bị bơm tăng áp như sau:

(rơ le bật và tắt theo áp lực đè nén nước trong phòng bơm và bình tích áp).

Bạn đang xem: Bán rơle máy bơm tăng áp

lúc msinh hoạt van xả, máy bơm chuyển động, nước tan trường đoản cú con đường hút vào thân sản phẩm công nghệ bơm và tiếp đến bay đi ra đường xả.Lúc đóng van xả, nước không có đường bay ra bắt buộc tạo nên một lực nén bự vào phòng bơm, lực nén này tác động ảnh hưởng vào rơ le áp lực làm cho 2 tiếp điểm chiếc năng lượng điện tách ra và ngắt điện vào sản phẩm công nghệ bơm khiến cho máy bơm chấm dứt chạy.Để áp lực trong thân đồ vật bơm luôn luôn ổn định tín đồ ta đính cung ứng thiết bị một bình tích áp, bình tích áp size càng Khủng thì trang bị bơm hoạt động càng định hình.Khi mngơi nghỉ van xả, nước tung ra cùng áp lực vào thân sản phẩm công nghệ bơm giảm đi, tiếp điểm má vít vào rơ le áp lực nối với nhau có tác dụng nối điện và máy bơm chạy.

Thực tế thao tác làm việc của rơ le sản phẩm công nghệ bơm tăng áp:

1. Vị trí vít mngơi nghỉ nắp cùng vkhông nhiều điều chỉnh áp lực:

Để mở nắp rơ le ta sử dụng đánh vkhông nhiều 4 cạnh mngơi nghỉ ốc bên sườn công tắc.

Đa số các loại rơ le áp lực trên Thị Phần hiện giờ sử dụng các loại rơ le kiểm soát và điều chỉnh tăng / giảm áp lực đè nén như bên trên, mặc dù rơ le áp lực nặng nề của dòng sản phẩm bơm Panasonic thì hướng điều chỉnh tăng giảm áp lực nặng nề ngược lại: Chỉnh tăng áp lực nước thì căn vặn vít theo hướng kim đồng hồ, giảm áp lực nước thì căn vặn vít trái hướng kim đồng hồ đeo tay.

2. Hoạt cồn bật tắt của rơ le bơm tăng áp.a. Khi mnghỉ ngơi van xả nước, áp lực vào thân máy bơm thấp, địa chỉ tiếp điểm của công tắc nlỗi sống hình A, sản phẩm bơm chạy làm cho tăng áp lực nước cho những trang bị áp dụng.

b. lúc đóng van xả, nước không có con đường thoát ra khiến cho áp lực trong thân sản phẩm công nghệ bơm bất ngờ đột ngột tăng đột biến đẩy chốt đóng msinh hoạt tiếp điểm lịch sự vị trí nhỏng hình B. Lúc này nhiều tiếp điểm bị đẩy cách nhau ra làm ngắt mạch điện cùng đồ vật bơm dừng lại.

c. Quá trình đóng msống ra mắt theo 2 tâm lý A ( bật) Khi mlàm việc van xả – B( tắt) khi đóng góp van xả những điều đó tạo nên tác dụng tự động ( tuyệt tăng áp) cho thiết bị bơm.

3. Cấu sản xuất với buổi giao lưu của số đông thành phần chính:

Vkhông nhiều điều chỉnh áp lực nặng nề và rất nhiều trường hợp nên giữ ý:

Vít điều chỉnh áp lực thực hiện nhằm điều chỉnh tăng tốt bớt áp lực đè nén bật / tắt của dòng sản phẩm bơm. khi ta vặn vít này theo hướng kyên ổn đồng hồ ( trái hướng kyên ổn đồng hồ thời trang cùng với rơ le Panasonic), vkhông nhiều vẫn nâng miếng thép điều chỉnh áp lực nặng nề lên phía trên, làm giãn xoắn ốc kiểm soát và điều chỉnh áp lực nặng nề với khi ấy với áp lực đè nén trong thân thiết bị bơm tốt hơn cũng rất có thể thuận tiện làm rơ le chuyển từ bỏ tinh thần bật quý phái tắt và ngược chở lại.

Xem thêm: Bán Bơm Xe Máy Mini Hcm - Mua Bơm Xe Đạp Tại Tphcm

Lúc ta căn vặn vít theo hướng kyên ổn đồng hồ hết cỡ ( ngược chiều kyên ổn đồng hồ với rơ le Panasonic), lò xo kiểm soát và điều chỉnh áp lực đè nén cũng giãn ra hết cỡ, bây giờ chỉ cần một áp lực nặng nề vô cùng nhỏ dại cũng rất có thể làm cho msinh hoạt rơ le cùng hoàn toàn có thể xảy ra hiện tượng kỳ lạ vật dụng bơm không chạy mặc dầu van xả sẽ msinh sống.

Trong trường đúng theo mngơi nghỉ van xả tuy thế lúc sản phẩm công nghệ bơm chuyển động rơ le cđọng tắt bật tạch tạch liên tục, hiện tượng lạ này là vì vkhông nhiều điều chỉnh vẫn nằm ở trong phần trung gian giữa ngưỡng bật – tắt của rơ le ( áp lực giờ đây lớn hơn áp lực đè nén để giữ rơ le sinh sống tâm trạng nhảy, để xử trí chỉ cần vặn vkhông nhiều trái chiều kyên ổn đồng hồ một chút ít là sẽ khắc chế được hiện tượng kỳ lạ bên trên.

Lúc ta vặn vẹo vkhông nhiều ngược hướng kim đồng hồ đeo tay hết cỡ ( theo chiều kyên ổn đồng hồ không còn cỡ với rơ le Panasonic), xoắn ốc điều chỉnh áp lực đè nén bị nến hết cỡ, bây giờ bắt buộc một lực nén không nhỏ new có thể đẩy lốc xoáy cùng nâng chốt đóng góp mlàm việc tiếp điểm lên làm tắt máy. Và do đó hoàn toàn có thể xẩy ra hiện tượng là vật dụng bơm vẫn cứ chạy mặc dầu đang đóng góp van xả.

Trong trường thích hợp đóng góp van xả nhưng mà sản phẩm vẫn cứ tắt bật tiếp tục là do vkhông nhiều điều chỉnh sẽ nằm ở trong phần trung gian giữa ngưỡng bật – tắt của rơ le ( bởi áp lực đè nén lúc này thấp hơn áp lực đè nén để làm tắt hẳn rơ le), để xử trí chỉ việc vặn vẹo vkhông nhiều theo chiều kyên ổn đồng hồ ( ngược hướng kyên đồng hồ thời trang với rơ le Panasonic) một ít là vẫn hạn chế được hiện tượng trên.

Một số tình huống làm hình ảnh hưởng mang đến bật/tắt rơ le bơm tăng áp ko theo ý muốn:

+ Máy mới sắm vẫn bị tạch – tạch:

Một số trường hợp đồ vật bắt đầu tinh tải về, đính thêm vào khối hệ thống Lúc mlàm việc van xả thiết bị kêu tạch – tạch và bật tắt liên tiếp, lỗi này nguim nhân thường là do nước bay ra sống đầu van xả quá ít ( có thể chưa msống không còn van xả hoặc áp ra output van xả vượt bé).

Cách cách xử lý là căn vặn tăng áp lực đè nén làm tắt máy của xoắn ốc lên khoảng tầm 1/4 mang đến 1/2 vòng hoặc những hơn ( chỉnh ngược chiều kim đồng hồ thời trang với rơ le thường thì Hanil, Wilo cùng chỉnh theo chiều kim đồng hồ thời trang ví như là rơ le lắp thêm Panasonic). Lưu ý khi dùng cách này là ta vẫn có tác dụng tăng áp lực nặng nề nước bảo trì trên đường ống lên, nếu đường ống yếu, dễ dàng rò rỉ thì không nên cần sử dụng giải pháp này.

+ Máy mới sắm, đính vào đường ống hoạt động thông thường, nhưng khi đóng van tắt sản phẩm thì bị đơ mạnh:

Hiện tượng này xảy ra do đính thêm ngược phương diện bích ( khía cạnh bích là đầu gene nối với đường nước cùng bắt vào thiết bị bơm bởi 2 ốc vít). Cần lưu ý là mặt bích đầu vào vật dụng bơm cũng có chiều xấp xỉ không giống nhau, đề nghị lắp đúng vị trí này.

+ Đã bao gồm một vài trường hợp Khi lắp quên ko đính thêm gioăng phương diện bích hoặc gắng bằng 1 dòng gioăng khác và thứ bơm chạy tạch tạch thường xuyên. Ngulặng nhân là do gioăng phương diện bích cũng chính là van một chiều, lúc mất tác dụng này thì áp lực trong thân bơm lúc vật dụng bơm ngừng đã bị đẩy ngược trở lại nguồn cấp cho và mất áp lực nặng nề, do đó rơ le áp lực lại bật quay trở lại. Trường hợp này thường cố nhiên hiện tượng lạ bơm (hoặc đường ống giỏi bể chứa nước) bị giật.

+ Bơm tăng áp áp dụng sau đó 1 thời hạn thì máy bị tạch tạch tiếp tục, tất nhiên giật máy: Nguyên nhân là do van 1 chiều bị thủng dẫn cho mất áp lực trong thứ làm cho lắp thêm nhảy quay lại. Trước khi bật trở về thiết bị sẽ bị giật.

NGOÀI RA, NẾU BÌNH ÁP MÁY BƠM BỊ HỎNG, HAY THÂN MÁY BƠM BỊ RÒ RỈ, HAY ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC BỊ RÒ RỈ CŨNG SẼ DẪN ĐẾN HIỆN TƯỢNG MÁY BƠM BỊ BẬT TẮT LIÊN TỤC, ĐO ĐÓ CẦN TÌM HIỂU KỸ CÁC NGUYÊN NHÂN ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC LỖI MÀ SỬA CHỮA.